Tuấn Luật sư

Tư vấn về hoãn chấp hành hình phạt tù

Thưa luật sư, Chồng tôi vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên xử phạt 7 năm tù về tội “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại đến sức khỏe người khác” nhưng chưa bị bắt giam.


Hiện nay sức khỏe của chồng tôi quá yếu, tôi muốn làm đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù một thời gian để chữa trị cho chồng tôi có được không? Nếu được thì tôi phải làm đơn gửi đến đâu? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

tu-jpg-05092014024410-U17.jpg
Hoãn chấp hành án phạt tù thế nào?

 

Trả lời: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến bộ phận luật sư Hình sự - Công ty Luật Minh Gia, đối với trường hợp trên chúng tôi tư vấn như sau:
 

- Thứ nhất, theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 61 Bộ luật Hình sự, người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt trong các trường hợp bị bệnh nặng, được hoãn cho đến khi sức khỏe được phục hồi.

 

Do vậy, chị có thể làm đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù cho chồng chị.

 

- Thứ hai, đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù phải được gửi tới Tòa án đã đưa ra quyết định thi hành án.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hoãn chấp hành hình phạt tù. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

P. Luật sư tư vấn - Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí