Hỏi đáp pháp luật Hình sự

 • Tư vấn về hành vi trộm cắp tài sản.

  • 15/01/2017
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, nhà tôi có một việc muốn tham khảo ý kiến từ phía luật sư như sau: Con gái tôi sinh ngày 06/04/2000 hiện đang học lớp 10. Thời gian vừa qua con gái tôi có tình cảm với 1 người sinh năm 1996.

  Gia đình tôi không đồng ý mối quan hệ trên nên đã ngăn cẳn. Nhưng thời gian gần đây con gái tôi có hành vi trộm tiền của gia đình và bỏ nhà đi theo a kia. Gia đình tôi đã tìm gặp gia đình a kia nói chuyện nhưng kết quả không thay đổi. Vậy luật sư cho tôi hỏi là gia đình tôi có kiện được a kia về tội dụ dỗ trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên không. Và kiện được thì mẫu đơn kiện là như thế nào. Cám ơn luật sư và mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ phía luật sư.

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi xin được tư vấn như sau:
   
  Với hành vi bỏ nhà theo người kia hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được người đó có dụ dỗ trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên hay không bởi lẽ muốn tố cáo hành vi này phải có chứng cứ chứng minh được người này đã dụ dỗ con gái anh/chị thực hiện hành vi trộm tiền của gia đình. Vậy nên, lúc này nếu như gia đình có căn cứ xác định hành vi dụ dỗ này thì có thể tố cáo hành vi này tới cơ quan công an để giải quyết vụ việc. Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo một số bài viết sau:
   
   
   
  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
   
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hành vi trộm cắp tài sản.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169