LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Trách nhiệm pháp lý khi đánh người khác.

Luật sư tư vấn về trách nhiệm pháp lý đối hành vi cố ý gây thương tích cho người khác. Cụ thể như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Đánh người trong ký túc xá rồi bỏ trốn.​

anh trai em vào kí túc tìm người yêu nhưng có hai ông là A và B đứng trước cổng anh ấy đã chào hỏi và xin vào rồi nhưng ông A cứ đứng chưởi anh ấy nói anh ấy vào phá kí túc mãi không thôi vậy nên anh ấy đã dùng chân đá mạnh vào cánh cửa rồi đi ra thì ông B túm anh ấy lại bảo anh ấy phá kí túc rồi tát anh ấy 4 cái liền. mà anh ấy đã cảnh cáo nhẹ nhưng ông B vẫn cố tình tát anh ấy trước mặt đông người, rồi thách toàn bộ dân làng +bố mẹ anh ấy lên đập lại ông B. do vì tức quá nên anh ấy đã dùng cán dao đập vào mũ bảo hiểm làm mũ nát và bị thương nhẹ ở đầu và bị thương chỗ gần vai và sau đó anh ấy bỏ trốn .vậy theo luật anh ấy sẽ phải chịu hình phạt gì

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Xử phạt hành chính khi xâm hại sức khỏe của người khác?


Luật sư tư vấn về tiền án, tiền sự?

Căn cứ vào mức độ thương tích của người bị hại sẽ xác định hành vi cố ý gây thương tích của anh trai a/c có cấu thành tội phạm hình sự hay không? Hơn hết gia đình nên khuyên anh trai a/c không nên bỏ trốn mà trực tiếp hòa giải với người bị hại để giải quyết vụ việc trên. 


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Bị đánh khi đi hát karaoke phải xử lý thế nào?

Ngày 15/10/2016 tôi có uống rượu say mềm,1 người bạn đã chở tôi đến 1 quán hát gái tay vịn.lúc ấy tôi cũng không nhớ được gì nữa.đến đó lúc nào hay về nhà lúc nào tôi không hề nhớ.ngày hôm sau khi ngủ dậy tôi thấy đầu đau và phần xương sườn của tôi đau buốt.tôi có điện thoại hỏi người bạn hum qua đi cùng tôi về sự việc ngày hôm qua như thế nào mà giờ toàn thân tôi đau nhức.thì bạn tôi bảo tôi say nói lảm nhảm ở quán và bị chủ quán lao ra đấm đá tới tấp vào đầu và người tôi.tôi đau không chịu nổi tôi đã tới bệnh viện đa khoa tỉnh chụp chiếu thì bác sỹ kết luận tôi bị gãy và dập xương sườn.còn phần đầu tôi uống thuốc nên đã đỡ được phần nào.tôi muốn hỏi trường hợp này tôi có thể tố cáo người chủ quán kia vì hành vi cố tình gây thương tích hay không?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Trong trường hợp trên a/c có thể gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan công an gần nhất về hành vi gây thương tích của người chủ quán karaoke đồng thời yêu cầu người này bồi thường thiệt hại. 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005; Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 đã sửa đổi bổ sung năm 2009
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Trách nhiệm pháp lý khi đánh người khác.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn