Tuấn Luật sư

Quy trình giải quyết tố cáo và tố giác tội phạm.

Luật sư tư vấn về quy trình xử lý của cơ quan có thẩm quyền khi nhận được đơn tố cáo hoặc đơn tố giác tội phạm. Cụ thể như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Kính gửi Luật sư, Tôi muốn hỏi về tố cáo/tố giác. Anh A gửi đơn tố cáo bà B về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan tiếp nhận đơn là Cục cảnh sát điều tra C46. Cục phát hiện có dấu hiệu tội phạm lừa đảo của bà B. Vậy Cục sẽ tiến hành xác minh theo thủ tục tố cáo, rồi sau khi có kết quả kết luận về nội dung tố cáo mới chuyển sang cho cơ quan điều tra (nếu có dấu hiệu tội phạm). Hay ngay từ khi nhận được đơn và hồ sơ tố cáo, phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì lập tức chuyển cho cơ quan điều tra có thẩm quyền xác minh? Và có phải việc tố cáo ở đây được chuyển hóa từ tố cáo sang tố giác/tin báo? Cảm ơn Luật sư.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Thông tư 06/2013/TT-TTCP quy định quy trình giải quyết tố cáo; Bộ luật Tố tụng Hình sự số 19/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay