Hỏi đáp pháp luật Hình sự

 • Làm gì khi bị người khác lừa?

  • 15/01/2017
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gia đình em có một cửa hàng tạp hóa có bán thêm sim thẻ. Mới đây em bị một thanh niên ăn mặc khá lịch sự lấy danh nghĩa mua thẻ cho sếp (là ông Hòa ở công ty điện lực) để lừa đảo số thẻ điện thoại trị giá 2.500.000 đồng (gồm 2 thẻ 500.000đ, 3 thẻ 100.000đ, 6 thẻ 200.000 đ)...

  Do gần thời gian đấy cũng có thợ sửa điện đến sửa điện khu vực này nên em tin và đưa thẻ cho người này, họ để lại một chiếc điện thoại giả nói là sẽ quay lại lấy. Sau khi đối tượng đi khỏi do còn nghi ngờ em đã hỏi một người bán hàng rong gần đó và được biết đối tượng đã lên xem của bạn đi mất. Vậy liêu em có thể nhờ sự giúp đỡ của công an để đòi lại số tiền đã mất hay truy tố đối tượng dựa trên chiếc điện thoại để lại không? Mức phí trung bình của vụ án là bao nhiêu?


  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Quy định về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản


  Tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản


  Mẫu đơn trình báo lừa đảo

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

  Luật số 37/2009/QH12 Sửa đổi bố sung một số điều của Bộ luật hình sự 1999


  Bộ Luật Tố tụng Dân sự mới số 65/2011/QH12


  Pháp lệnh số 10/2009/UBTVQH12 Quy định về Án phí, lệ phí tòa án

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Làm gì khi bị người khác lừa?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169