Hỏi đáp pháp luật Hình sự

 • Hỏi về tội cố ý tiết lộ bí mật nhà nước

  • 15/01/2017
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Kính chào Cty Luật Minh Gia, Tôi đang quan tâm bước đầu cho sự việc sau: Tội vi phạm tiết lộ tài liệu bí mật nhà nước, có chia ra hai trường hợp: phạm tội làn đầu và phạm tội nhiều lần (2 lần trở lên). Vậy, trường hợp lần đầu người vi phạm tiết lộ 2 tài liệu (chưa có kết luận về án) thì coi là phạm tội lần đầu hay 2 lần?

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Nếu anh/chị  chỉ nói rằng tiết lộ 2 tài liệu thì cần phải chia trường hợp như sau:

  Thứ nhất, nếu tài liệu này liên quan tới các vụ việc khác nhau, các thông tin trong tài liệu độc lập với nhau thì mỗi lần tiết lộ tài liệu là một lần cấu thành tội phạm độc lập, theo đó đưa vào trường hợp phạm tội nhiều lần.

  Thứ hai, nếu các tài liệu này đều nằm trong cùng một vụ việc thì chỉ là phạm tội 1 lần.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về tội cố ý tiết lộ bí mật nhà nước. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169