Tuấn Luật sư

Hỏi về hành vi vô ý gây thương tích xử lý thế nào?

Cập nhật thông tin hỏi tư vấn về trường hợp xô xát vô ý gây thương tích cho người khác thì xử lý thế nào và quy định pháp luật Hình sự liên quan, cụ thể như sau:

Nội dung đề nghị tư vấn: Chào Luật sư, tôi muốn hỏi về Luật Hình sự như sau:

Ngày 2 tháng 6 năm 2013. vợ tôi có xô xát với mẹ con chị dâu vợ tôi, tôi là người vào can ngăn, trong lúc can ngăn tôi vô tình gặt tay làm bà mẹ của chị dâu ngã. Sau 2 tháng có kết quả dám định pháp y, tỷ lệ thương tật là 21%.

Tôi muốn hỏi, nếu bị truy tố tôi phải bồi thường bao nhiêu tiền, phạt tù bao nhiêu năm? xin cho tôi được biết, xin cám ơn luật sư

Người gửi:

Họ tên: Nguyễn T T

Email: …nt1969@gmail.com

Điện thoại: 091688…

Tiêu đề: Hướng dẫn pháp luật về hành vi gây thương tích cho người khác

Lưu ý: Để đảm bảo quyền riêng tư cho người đề nghị tư vấn, chúng tôi đã thay đổi thông tin cá nhân trong nội dung câu hỏi:

Thông tin trả lời

Đối với trường hợp nêu trên, đề nghị của người yêu cầu đã được luật sư Công ty Luật Minh Gia tư vấn, trả lời chi tiết qua Email, đề nghị người gửi câu hỏi tham khảo và đối chiếu vào trường hợp của mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về hành vi vô ý gây thương tích xử lý thế nào?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn tội cố ý gây thương tích để được giải đáp.

Trân trọng.

P. Luật sư tư vấn – Công ty Luật Minh Gia

Tư vấn miễn phí