Tuấn Luật sư

Hỏi tư vấn về điều kiện nộp đơn xin hưởng đặc xá

Thưa luật sư, Em tôi phạm tội buôn bán trẻ em, bị bắt 15/5/2012, được tòa án kết tội mua bán trẻ em có tổ chức, mức án là 7 năm. Trong thời gian cải tạo không vi phạm nội quy, quy chế của trại, hàng năm đều được xếp loại khá, tốt. Vậy em tôi có được đặc xá trong dịp 02/9/2015 không? quy định về đặc xá thế nào mong được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!


Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Quy định về điều kiện để được xin hưởng đặc xá chúng tôi đã tư vấn trong 1 bài tư vấn khác, bạn có thể tham khảo tại:
https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-hinh-su/tu-van-ve-dieu-kien-duoc-de-nghi-dac-xa.aspx
 
Căn cứ vào các quy định về điều kiện hưởng đặc xá, trường hợp của em bạn chấp hành tốt quy chế, nội quy của trại giam, trại tạm giam; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo loại khá, tốt,  nếu em bạn đã chấp hành được ít nhất 1/3 thời gian chấp hành hình phạt tù, không thuộc các trường hợp không được đặc xá theo quy định thì có thể nộp hồ sơ xin hưởng đặc xá.
 
Hồ sơ xin hưởng đặc xá gồm:
 
1. Đơn xin đặc xá.
 
2. Tài liệu chứng minh về cá nhân, hoàn cảnh gia đình của người được đề nghị đặc xá.
 
3. Tài liệu chứng minh đã chấp hành xong hình phạt bổ sung là phạt tiền, bồi thường thiệt hại, án phí hoặc nghĩa vụ dân sự khác.
 
4. Cam kết không vi phạm pháp luật, tiếp tục chấp hành đầy đủ hình phạt bổ sung là phạt tiền, bồi thường thiệt hại, án phí hoặc nghĩa vụ dân sự khác sau khi được đặc xá.
 
5. Văn bản đề nghị đặc xá của Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi tư vấn về điều kiện nộp đơn xin hưởng đặc xá. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
Cv. Nguyễn Mỵ - công ty luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169