Trần Diềm Quỳnh

Hành vi vi phạm và cấu thành tội phạm hiếp dâm theo quy định thế nào?

Nội dung đề nghị tư vấn: Chào Luật sư. Cho em hỏi em và bạn gái cũ có quan hệ TD với nhau. Nhưng cả hai chưa đủ 18 tuổi và bạn gái em cũng tự nguyện. Nhưng do gần đay có 1 số chuyện nên em và bạn gái chia tay. Và giờ bạn gái đòi kiện em vì đã hiếp dâm bạn đó. Vậy, cho hỏi em có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Cảm ơn Luật sư.

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi! Trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:
 

Quy định về tội hiếp dâm, bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi: Tội hiếp dâm và quy định về tội hiếp dâm.
 

Trường hợp của bạn, có thể xác định cả hai là người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi. Nếu như phạm tội hiếp dâm thì sẽ bị bị phạt tù từ năm năm đến mười năm. Tuy nhiên, do bạn gái bạn tự nguyện (nếu không chứng minh được là không tự nguyện) thì trường hợp của bạn sẽ không cấu thành tội hiếp dâm theo quy định của pháp luật. Và nếu giao cấu với bạn gái đó trái với ý muốn của người đó, chứng minh được mới phạm tội và bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hành vi vi phạm, cấu thành tội phạm hiếp dâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

CV tư vấn: Hoàng Huyền – Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169