Hỏi đáp pháp luật Hình sự

 • Gây thương tích khi bảo vệ người khác

  • 10/05/2017
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Toi thây co một vụ đánh nhau tôi liền vào ngăn cản.thay người kia cầm gạch lên định ném người khác.nen tôi đã cầm 1vien gạch định ném vào tay người đó để ngăn cản hành vì gây thương tích cho người khác nhưng lỡ ném vào mặt người đó làm người đó bị thương 21% thì tôi bị xử phạt hay không

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

   
  Hành vi của anh/chị vẫn được xem là cố ý gây thương tích cho người bị hại và có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 104 Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009. Cụ thể về tội này chúng tôi đã tư vấn trong một số trường hợp tương tự, anh/chị vui lòng tham khảo các bài viết sau đã đăng trên trang web Luật Minh Gia:
   
  Anh/chị có thể tham khảo thêm qua Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 đã sửa đổi bổ sung năm 2009 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị.

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169
   

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169