1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Hình sự
 • Bị tam giam có phải án treo không?

  • 25/03/2018
  • Ls Nguyễn Thảo
  • Tư vấn về việc bố bị bắt tạm giam thì con có đủ điều kiện dự thi khối ngành an ninh- cảnh sát không?


  Nội dung yêu cầu tư vấn: Xin chào công ty luật Minh Gia ! Hôm nay cháu có một câu hỏi về án treo của ba cháu . Xin hãy giải đáp giúp cháu về vụ việc như sau: Ba cháu làm nông là có bị bắt giam khoảng hai mươi ngày vì tội chặt phá tài sản trên mảnh đất của ba cháu cho một người bà con nhưng họ đã trồng trọt chen lấn qua đất của ba cháu nên ba cháu mới chặt đi và sau đó bị phía họ viết đơn gửi xuống tòa án và thế người ta về bắt giam ba cháu để điều tra và giải quyết xong thì ba cháu được trả về làm ăn bình thường như vậy cho cháu hỏi bị giam như vậy thì có gọi là bị tù treo không ạ?

  Xin hãy giải đáp giúp cháu vì cháu đang dự định thi vào nghành an ninh- công an nhưng không biết lỗi vi phạm của ba cháu có ảnh hưởng tới lý lịch của cháu không ạ . Và cháu có thể đăng kí thi trường an ninh bình thường dược chứ ạ..?? Và việc xóa án tích cho ba cháu như thế nào ạ? ( xin giải đáp giúp cháu) 

   

  Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau: 

   

  Trước hết, bạn cần hiểu án treo là một biệt pháp thay thế hình phạt tù giam áp dụng cho bị cáo đã bị Tòa án tuyên là có tội theo Bản án đã có hiệu lực pháp luật. Do vậy, bố bạn chỉ bị bắt tạm giam để điều tra do có đơn khiếu nại, khiếu kiện về hành vi vi phạm pháp luật nên không bị coi là người bị kết tội theo Bản án của Tòa án. Và đương nhiên khoảng thời gian 20 ngày bố bạn bị bắt giam không được coi là thời gian chấp hành hình phạt tù và cũng không phải đang hưởng án treo. Theo đó, trường hợp của bố bạn không bị coi là có tiền án, tiền sự nên sẽ không ảnh hưởng đến lý lịch tư pháp làm hồ sơ dự tuyển các ngành an ninh - công an. 


  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Bị tam giam có phải án treo không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  Luật Gia Nguyễn Thảo - Công ty Luật Minh Gia. 

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169