Nguyễn Thị Lan Anh

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với nhân viên dịch vụ

Nội dung yêu cầu tư vấn: Công ty tôi đang có một số nhân viên làm dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, nhưng sau đó bỏ việc và không nộp tiền về Công ty (Số tiền từ 5-> 30tr).Công ty tôi phải làm gì để tiến hành khởi kiện và nhờ cơ quan điều tra xử lý?

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Theo như thông tin bạn cung cấp: Nhân viên làm dịch vụ Giao hàng – thu hộ tiền hàng có hành vi không nộp tiền về cho Công ty. Trước hết, công ty bạn nên thỏa thuận lại với những nhân viên dịch vụ này. Nếu những nhân viên này thừa nhận nghĩa vụ nhưng không trả tiền cho công ty thì bạn có thể gửi đơn khởi kiện kèm theo các giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ việc đến TAND cấp huyện của một trong những nơi bị đơn cư trú.

 

Trong trường hợp có chứng cứ xác đáng cho rằng những người nhân viên này đã cố tình chiếm đoạt tài sản của công ty thì họ có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 175 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản:

 

“Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

 

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

 

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

 

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

 

a) Có tổ chức;

 

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

 

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

 

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

 

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

 

e) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

 

g) Tái phạm nguy hiểm.

…”.

 

Như vậy, nhân viên Giao hàng – thu hộ tiền hàng đã nhận tiền hàng từ khách hàng bằng hình thức hợp đồng dịch vụ, nhưng lại có hành vi bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó, với số tiền từ 5 đến 30 triệu đồng. Trường hợp này đã phạm tội theo quy định tại Khoản 1 Điều này với khung hình phạt có thể áp dụng là phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

 

Trong trường hợp này, Công ty bạn có thể làm đơn tố giác hành vi của nhân viên đó tới Cơ quan điều tra Công an nơi Công ty bạn có trụ sở. Cơ quan điều tra Công an sẽ điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ của vụ việc. Khi thu thập đủ được chứng cứ, cơ quan điều tra Công an có thể ra quyết định khởi tố vụ án đối với tội phạm trên.

 

Trân trọng
CV: Thu Hưởng – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí