1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Doanh nghiệp
 • Tư vấn về hợp đồng hợp tác kinh doanh cá nhân

  • 10/09/2015
  • Lò Thị Loan
  • Công ty TNHH được quyền huy động vốn thông qua hình thức nào? Trường hợp huy động vốn thông qua việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh thì có rủi ro hay không? Giải quyết khi có tranh chấp phát sinh?


  Câu hỏi:
  Hiện tại, có một công ty TNHH đang huy động vốn theo phương thức: ai muốn tham gia thì có thể đóng các mức 5tr, 100tr, 200tr, 500tr, hoặc 1 tỷ và ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty. Công ty hứa hoàn vốn trong vòng 15 tháng.
  Tôi muốn tham gia, nhưng thắc mắc về luật, tham gia như thế có đúng luật không, có tranh chấp sau này thì sẽ thế nào?
  Một cty TNHH có được thực hiện hình thức huy đông vốn từ nhiều người với hình thức ký hợp đồng hợp tác kinh doanh không?
  Mong luật sư tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn!

  Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

  Theo quy định pháp luật hiện hành thì không cấm hay hạn chế việc Công ty TNHH huy động vốn thông qua hình thức ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với các đối tượng khác. Việc hợp tác có thể thông qua việc các đối tượng khác góp tiền, quyền sử dụng đất...để Công ty TNHH thực hiện các dự án kinh doanh cụ thể và những đối tượng góp vốn sẽ được hoàn trả vốn góp, cũng như hưởng lợi nhuận theo thỏa thuận tại Hợp đồng hợp tác kinh doanh.

  Tuy nhiên, bạn cần xem xét về tình hình phát triển, uy tín của công ty và các điều khoản cụ thể của hợp đồng có bảo đảm được quyền lợi cho bạn hay không trước khi quyết định góp vốn, ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh đó.

  Trường hợp phát sinh tranh chấp thì tranh chấp sẽ được giải quyết theo phương thức do các bên thỏa thuận và do pháp luật quy định: hòa giải, thương lượng, Trọng tài thương mại hoặc khởi kiện tại Tòa án.
  Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh tại đây để bảo đảm quyền lợi của mình khi ký kết hợp đồng.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hợp đồng hợp tác kinh doanh cá nhân. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV: Nguyễn Ngọc - Công ty Luật Minh Gia.
   

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169