Lại Thị Nhật Lệ

Tư vấn về điều kiện và thủ tục in ấn và phát hành sản phẩm tranh vẽ 3D.

Công ty chúng tôi là công ty chuyên về game online, hiện công ty chúng tôi đang có một sản phẩm tranh vẽ 3D muốn đưa ra phát hành sử dụng song song cùng với app cùng tên. Xin hỏi ngoài việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm in ấn ra thì công ty chúng tôi có cần xin các văn bản giấy tờ pháp luật liên quan nào khác không ạ?

Mong quý công ty có thể tư vấn giúp công ty tôi về Nội dung cụ thể các bước để có thể in ấn và phát hành sản tranh vẽ 3D, thời gian để có thể hoàn tất các thủ tục.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:


Thủ tục xin giấy phép xuất bản

Khâu đầu tiên và bắt buộc là làm thủ tục xin giấy phép xuất bản. 

Tác giả hoặc công ty đại diện chọn một nhà xuất bản có chức năng phù hợp với nội dung cuốn sách, gửi bản thảo (in ra trên giấy A4 hoặc bản file) cho Nhà xuất bản sách. Nhà xuất bản đọc duyệt, biên tập nội dung theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Các sách thuộc diện cấm xuất bản không được cấp giấy phép xuất bản (luật xuất bản). Các nhà xuất bản Akhi kiểm duyệt nội dung thấy đáp ứng được quy định chung đề xuất báo cáo với cơ quan chủ quản và Cục xuất bản. Khi được sự đồng ý thì mới được cấp giấy phép xuất bản. Giấy phép được kí bởi Giám đốc hoặc Phó giảm đốc được ủy quyền của các NXB, và có thời hạn ghi rõ trên giấy phép, nơi chỉ định in xuất bản phẩm.

Chế bản điện tử

Sau khi được cấp giấy phép xuất bản, dữ liệu chương trình được đánh máy và trình bày lại theo khổ sách được chọn in, và được in ra trên một loại gọi là giấy can (Giấy can (tiếng Pháp: Papier calque - giấy để sao chép, đồ lại) là giấy có khả năng thấu quang cao, nghĩa là có thể cho ánh sáng đi qua) và chuyển đến nhà in.

Cách thức thực hiện: trực tiếp tại sở thông tin và truyền thông hoặc thông qua bưu chính.

Thời hạn giải quyết: Trong trường hợp không cấp giấy phép thì chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ theo quy định, Sở Thông tin và Truyền thông phải trả lời và nêu rõ lý do.

Để đảm bảo sản phẩm của công ty được bảo hộ độc quyền và không bị các công ty, đối tượng khác xâm phạm thì công ty bạn có thể thực hiện đăng kí bảo hộ quyền tác giả dưới dạng tác phẩm mĩ thuật ứng dụng.

Thủ tục đăng ký bảo hộ tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm: tờ khai đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền

Biên bản cam đoan của tác giả
 
Biên bản giao việc trong trường hợp tác phẩm mỹ thuật ứng dụng tạo ra trên cơ sở giao việc
 
Giấy uỷ quyền nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền
 
Tác phẩm cần đăng ký (2 bản) và giải trình về tác phẩm (2 bản)

Thời gian giải quyết: 7 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ đến cục sở hữu trí tuệ. 

Thủ tục xuất bản và phát hành ấn phẩm

Nộp bản thảo cần xuất bản đầy đủ điều kiện: Bản thảo được viết xong (bản thảo viết tay hoặc file mềm), tác giả đang cần có một nhà xuất bản đứng ra biên tập nội dung và làm các thủ tục xuất bản theo quy định của pháp luật hiện hành; Tác giả phải cam kết bản thảo hoàn toàn là của mình, không có tranh chấp về bản quyền. Nếu là sách của tác giả khác hoặc dịch từ sách của nước ngoài thì phải được người (tổ chức) giữ bản quyền đồng ý bằng văn bản; Nội dung sách không vi phạm Luật Xuất bản và các quy định khác của pháp luật.

Cung cấp các thông tin cần thiết cho Nhà xuất bản

Khi thực hiện in ấn và phát hành tranh vẽ 3D thì công ty bạn cần thực hiện các bước và cung cấp các tài liệu cần thiết như trên. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về điều kiện và thủ tục in ấn và phát hành sản phẩm tranh vẽ 3D.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

Cv: Vũ Nga - Luật Minh Gia. 

Gọi ngay