Hỏi đáp luật Doanh nghiệp

 • Thủ tục thành lập trung tâm tin học, ngoại ngữ

  • 13/01/2017
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em xin chào anh chị tại luật Minh Gia ạ. Em có một vấn đề rất mong được anh chị tư vấn giúp ạ. Hiện công ty em đang hoạt động chính trong lĩnh vực lập trình phần mềm, có đăng ký thêm ngành "giáo dục nghề nghiệp" trong giấy phép kinh doanh.

  Hiện công ty đang muốn xây dựng mảng đào tạo và thành lập 2 trung tâm riêng, một trung tâm về tin học và một trung tâm về ngoại ngữ. Trung tâm có nhiệm vụ dạy lập trình, tin học và tiếng anh cho những người muốn học và không cấp chứng chỉ. Em có tham khảo sở kế hoạch đầu tư thì bên đó trả lời chỉ cần có quyết định thành lập của giasm đốc công ty là được. Vậy em muốn hỏi nếu chỉ có quyết định thành lập của giám đốc thì có vấn đề gì không ạ? Em cảm ơn ạ.

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Hồ sơ để thành lập trung tâm tin học, ngoại ngữ bao gồm:

  a) Đơn xin thành lập trung tâm;   

  b) Đề án thành lập trung tâm gồm:

  - Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;

  - Mục tiêu, chức năng của trung tâm;

  - Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;

  - Cơ cấu tổ chức của trung tâm

  - Các giấy tờ chứng minh trình độ, chuyên môn giám đốc trung tâm.

  - Cơ sở vật chất của trung tâm;

  c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

  Do đó, quyết định thành lập của giám đốc công ty chỉ là 1 loại giấy tờ cần thiết. Nếu muốn tư vấn cụ thể anh/chị có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Minh Gia hoặc qua tổng đài tư vấn.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục thành lập trung tâm tin học, ngoại ngữ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169