Đàm Minh Diệu

Pháp luật có quy định nội dung của một thiết kế logo không?

Hiện tại tôi đang thiết kế một logo, và định hợp tác với đơn vị luatminhgia để đăng ký bản quyền. Nhưng đến phần các nội dung trong logo thì chúng tôi chưa rõ về qui định lắm. Vậy cho tôi được hỏi 1 câu: trong nội dung của 1 logo có cho phép có phần địa chỉ của 1 tên miền trên đó không ? (như ảnh đính kèm)

Pháp luật có quy định nội dung của một thiết kế logo không?


Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh gia, trường hợp này chúng tôi xin tư vấn như sau:

Logo là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu, do tự thiết kế riêng và pháp luật không quy định và giới hạn nội dung trong logo.

Logo là một phần quan trọng để gây dựng thương hiệu, để bảo vệ quyền lợi của mình bạn nên đi đăng ký sở hữu trí tuệ. Đến cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm tra, nếu bản quyền logo của bạn thiết kế bị trùng, đã có người đăng ký thì cục sở hữu trí tuệ sẽ loại logo của bạn không cho đăng kí.

Về nội dung bạn muốn hỏi, trên logo có cho phép phần địa chỉ của một tên miền trên đó không thì như đã nói ở trên, pháp luật không quy định về thiết kế và nội dung trong logo nên khi thiết kế có thể có sáng tạo riêng nhưng khi tới đăng kí tại cục sở hữu trí tuệ sẽ được tiến hành xem xét với những thiết kế logo đã đăng kí bản quyền trước đó có trùng hay không.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Pháp luật có quy định nội dung của một thiết kế logo không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!.
Luật gia: Ngọc Hà – Công ty Luật Minh gia.

Gọi ngay