Hoài Nam

Phá sản công ty TNHH2 thành viên

Cty tôi dkkd 500 tr hai thành viên từ 2005 Nay nợ ngân hàng 2,6 tỷ Nợ thuế 300 tr Hiện tại thành viên phải vay lãi ngoài trả nợ ngân hàng và nộp thuế Tài sản hiện Có giá trị khoảng 600tr còn lại tài sản nhà xưởng là mượn của 1 thành viên thế chấp ngân hàng Thu nhập hiện tại thu chỉ đủ trả công cho người lao động lỗ hàng năm nay, khả năng không thể kéo đai được luật sư cho hỏi liệu Có nên phá sản DN được không ạ Khi phá sản thì tài sản mượn của 1 thành viên để bảo đảm vay NH Có bị kê biên không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thứ nhất, phá sản doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 4 Luật Phá sản 2014:

“1. Doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán là doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản nợ trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày đến hạn thanh toán.

2. Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản.”

Căn cứ quy định trên thì điều kiện để yêu cầu mở thủ tục phá sản là hết thời hạn 3 tháng kể từ ngày đến hạn thực hiện các nghĩa vụ thanh toán, trả nợ mà doanh nghiệp không thực hiện được nghĩa vụ đó. Như vậy, bạn có thể xem các quy định của pháp luật nêu trên để quyết định có phá sản doanh nghiệp mình hay không.

                                                          Phá sản công ty TNHH2 thành viên

Thứ hai, xử lý tài sản khi công ty phá sản.

Tài sản mượn của thành viên để thế chấp ngân hàng, nếu giao dịch đó được xác lập hợp pháp thì khi công ty bạn không thực hiện được nghĩa vụ trả nợ ngân hàng, tài sản đem thế chấp sẽ bị xử lý để bảo đảm nghĩa vụ trả nợ thay cho doanh nghiệp. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Phá sản công ty TNHH2 thành viên. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

CV. Hồng Nhung - Công ty Luật Minh Gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí