1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Doanh nghiệp
 • Chuyển nhượng công ty thì có cần chuyển nhượng số điện thoại

  • 18/03/2021
  • Trần Phương Hà
  • Chào Luật sư. Công ty em là Công ty TNHH TM DV Phát Triển . Vấn đề của em là, em đang làm nhân viên cho công ty trên. Chủ công ty trên muốn sang nhượng công ty cho em. Đã làm hợp đồng chuyển nhượng công ty và đưa 300 triệu. Nhưng làm hợp đồng xong và nhận tiền chuyển đồ hết ra khỏi địa chỉ công ty cũ, thì bây giở chủ công ty không bàn giao số điện thoại và làm thủ tục sang nhượng lại công ty.

  ... Nhưng bây giờ bên e không liên lạc được với chủ công ty cũ. Bên công ty cũ không chịu gặp mặt. Em có thể kiện chủ công ty cũ đã vi phạm hợp đồng không. Trên hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ công ty vậy có bao gồm số điện thoại của công ty không( số điện thoại chủ đứng tên, chưa sang tên qua thì chủ củ đơn phương làm lại sim)Em xin chân thành cám ơn. 

  Trả lời: Cám ơn anh (chị) đã gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, nội dung này chúng tôi tư vấn như sau

  Căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng vốn góp và những tài sản khác đã ký giữa công ty với anh để xác định quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Trường hợp pha công ty có vi phạm nghĩa vụ mà các bên không thỏa thuận được với nhau thì Anh (chị) có quyền khởi kiện đến Tòa án có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp.

  Còn đối với số điện thoại, người chủ sỡ hữu công ty đã đăng ký với đơn vị cung cấp dịch vụ họ là người sử dụng dịch vụ mà không phải công ty. Do vậy, không có cơ sở để buộc người chủ sở hữu công ty phải bàn giao lại số điện thoại cho anh (chị) 

   Trân trọng.

  Phòng tư vấn pháp luật - Công ty luật TNHH Minh Gia

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169