Nông Hồng Nhung

Bánh kẹo hết hạn sử dụng có được bán không?

Hàng hóa, sản phẩm đã hết hạn sử dụng thì doanh nghiệp phải xử lý như thế nào? Có được bán cho doanh nghiệp chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi không? Luật Minh Gia tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn: Kính gửi luật sư! Thưa luật sư, công ty em sản xuất bánh kẹo. Em có vấn đề này mong luật sư tư vấn giúp ạ: Trong quá trình sản xuất bên công ty em có phát sinh hai loại thứ phẩm thu hồi. Một là các đẩu mẩu thừa của bánh khi cắt từ khối bánh ra chiếc bánh, các mẩu thừa này hàng ngày sản xuất cho gom lại sấy khô để bán cho các cá nhân họ làm thức ăn chăn nuôi. Hai là sản phẩm hết hạn sử dụng thu hồi từ ngoài thị trường về, bên em bóc bỏ bao bì và cũng bán cho họ để làm thức ăn chăn nuôi. Việc bán này bên em có hợp đồng mua bán, trong hợp đồng ghi rõ là bán thứ phẩm tận thu đã bóc bỏ bao bì làm thức ăn gia súc.

Vậy cho em hỏi như thế có đúng luật không?

Nếu chưa đúng thì bên em cần làm thế nào ạ?

Chân thành cảm ơn luật sư!

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo thông tin bạn cung cấp, hiện nay không có quy định cụ thể về việc xử lý sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Do đó, các doanh nghiệp vẫn thường tiến hành các giải pháp như tiêu hủy, bán phế liệu hoặc bán cho doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi miễn là doanh nghiệp đó đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, nếu việc bán các sản phẩm đã hết hạn gây thiệt hại đến quyền và lợi ích của người khác thì sẽ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Theo đó, bên nào có lỗi trong trường hợp này thì sẽ phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng 

Phòng Luật sư tư vấn Luật Doanh nghiệp - Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169