LS Thanh Hương

Bán buôn xăng dầu có cần giấy phép đủ điều kiện kinh doanh?

Luật sư tư vấn về bán buôn xăng dầu có cần giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Nội dung đề nghị tư vấn

Chào luật sư, tôi xin hỏi, hiện công ty tôi đang kinh doanh bán buôn Dầu DO cho một số đơn vị xây dựng để làm nhiên liệu chạy máy khoan cọc nhồi và máy công trình. Phương thức của chúng tôi là mua của các đơn vị kinh doanh xăng dầu rồi bán cho bên có nhu cầu, chúng tôi không có kho bãi, việc vận chuyển sẽ do bên bán của chúng tôi chịu trách nhiệm vận chuyển đến tận nơi người mua hàng. Trên ĐKKD của chúng tôi đã có đăng ký ngành nghề kinh doanh xăng dầu, vậy chúng tôi có cần phải xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu như Nghị định 83/2014 hay không ? Vì Nghị định 83 chị đề cập đến các thương nhân có kho bãi, có điểm bán lẻ xăng dầu. Rất mong luật sư giúp đỡ giải đáp thắc mắc trên của chúng tôi.
 
Trả lời
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:
  
 
Kinh doanh xăng dầu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên khi doanh nghiệp bạn muốn kinh doanh xăng dầu sẽ phải đáp ứng các điều kiện phù hợp với Nghị định 83/2014.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Bán buôn xăng dầu có cần giấy phép đủ điều kiện kinh doanh?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí