Trần Tuấn Hùng

Tư vấn về thủ tục bố mẹ tặng đất cho con ?

Nội dung tư vấn: Chào luật sư cho tôi hỏi trường hợp về việc tặng cho đất của bố mẹ cho con trai như sau: Ba tôi muốn cắt một phần diện tích đất ở có sổ đỏ đế tặng cho con trai. Xin cho hỏi trình tự, thủ tục tiến hành như thế nào? Xin cám ơn.

Tư vấn về thủ tục bố mẹ tặng đất cho con ?
Tư vấn pháp luật cha mẹ tặng cho đất ?

 
Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, để đảm bảo việc tặng cho hợp pháp và không có tranh chấp thì mảnh đất cha mẹ bạn sẽ phải đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 188 Luật đất đai 2013 như sau:

" 1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:
 
a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;
 
b) Đất không có tranh chấp;
 
c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
 
d) Trong thời hạn sử dụng đất".

Thứ hai, về các bước hướng dẫn tiến hành tặng cho đất của cha mẹ cho con thì chúng tôi đã có 1 bài viết cụ thể bạn có thể tham khảo: Trình tự, thủ tục tặng cho con quyền sử dụng đất

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thủ tục bố mẹ tặng đất cho con ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Luật gia: P.T.Nguyệt - Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169