Lò Thị Loan

Tư vấn về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Luật sư tư vấn về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Em định mua đất, nhưng sổ đỏ mục ghi chú có ghi: thửa đất không phù hợp quy hoạch sử dụng đất ở nhưng chưa có văn bản thông báo về chủ trương thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xin hỏi Luật sư, có phải thửa đất ở diện quy hoạch, tương lai sẽ bị thu hồi không ạ. Nếu mua thì sẽ ra sao ạ.Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định tại điều 188 Luật đất đai 2013 thì người sử dụng đất sẽ được thực hiện quyển chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau:

- Có Giấy chứng nhận

- Đất không có tranh chấp;

- Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

- Trong thời hạn sử dụng đất.

Như vậy, chỉ cần người sử dụng đất đáp ứng đủ các điều kiện trên hoàn tòa có thể chuyển nhượng. Đối với trường hợp của bạn, đất mà bạn muốn nhận chuyển nhượng có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tuy nhiên là đất không phù hợp với quy hoach nhưng hiện tại vẫn chưa có văn bản thông báo về chủ trương thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền do đó bạn vẫn có thể nhận chuyển nhượng mảnh đất đó và tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật

Sau này, nếu có quyết định thu hổi mảnh đất thì bạn sẽ được bồi thường theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV. Phương Thảo - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí