1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Đất đai
 • Tư vấn về điều kiện cấp sổ hộ khẩu ?

  • 30/06/2015
  • Trần Tuấn Hùng
  • Nội dung tư vấn: Tôi ở Bến Tre, tôi có xây dựng nhà trong khu quy hoạch chi tiết 1/500, quy định xây 1 trệt 2 lầu, tôi đã xin giấy phép xây dựng xong, trong quá trình xây dựng tôi bị trục trặc về kinh tế nên chỉ xây trước tầng trệt, sau này sẽ cải tạo sau, như vậy bây giờ tôi muốn xin cấp số nhà và hộ khẩu có được không? xin cám ơn luật sư.


  Tư vấn về điều kiện cấp sổ hộ khẩu ?
  Tư vấn về điều kiện cấp sổ hộ khẩu ?
   
  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, trường hợp của chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Việc bạn muốn xin cấp số nhà và hộ khẩu không ảnh hưởng đến việc bạn bị trục trặc về kinh thế nên chỉ xây trước tầng trệt và sau này sẽ cải tạo sau. Bởi căn cứ vào quy định pháp luật như sau:

  Thứ nhất, căn cứ khoản 1 Điều 24 Luật cư trú quy định về sổ hộ khẩu như sau:

  " 1. Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân".

  Như vậy, điều kiện để được cấp sổ hộ khẩu là trường hợp bạn đã đăng kí thường trú và có giá trị xác định thường trú của tỉnh Bến Tre thì sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sổ hộ khẩu.

  Thứ hai, tại khoản 2,3 Điều 2 của Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/5/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố quy định:

  " 2. Đối tượng được đánh số và gắn biển số nhà:
   
  a) Nhà ở (nhà ở riêng lẻ, chung cư, cư xá: căn hộ, số tầng, cầu thang, lô chung cư, cư xá);
   
  b) Công trình xây dựng khác.
   
  3. Đối tượng không đánh số và gắn biển số nhà: nhà ở, công trình xây dựng được xây dựng không phép trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng".

  Đối với trường hợp của bạn thì không vi phạm quy định pháp luật về cấp số nhà, cơ quan có thẩm quyền cấp số cho nhà bạn phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ của mình.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về điều kiện cấp sổ hộ khẩu ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  Luật gia: P.T.Nguyệt - Luật Minh Gia
   
   

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169