Tuấn Luật sư

Tư vấn về chuyển mục đích sử dụng đất trên thực tế.

Luật sư tư vấn về điều kiện, trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất. Cụ thể như sau:

  

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Thủ tục cấp sở đỏ lần đầu và chuyển mục đích sử dụng đất​

 

Dear: Luật sư.Nhờ luật sư tư vấn giúp mình thủ tục làm sổ đỏ trường hợp sau:Mình mua mảnh đất tại Hà Nội từ năm 2004, nhưng chưa tiến hành làm thủ tục cấp GCN quyền SD đất. Thời điểm đó mua bán chỉ có giấy viết tay. Thửa đất mua bán rộng 200m2, được chia tách làm 4 phần, mỗi phần 50m2. Các phần khác đã được làm sổ đỏ và xây nhà. Hiện tại còn lại mảnh đất của mình rộng 50m2, trong đó có 35m2 đất ở và 15m2 đất vườn. Vậy thủ tục xin cấp số đỏ và chuyển đổi toàn bộ thửa đất sang đất ở như thế nào, cần những giấy tờ gì ạ?Tiền thuế đất hàng năm mình vẫn đóng đầy đủ.Xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Hỏi về thủ tục hồ sơ đăng ký cấp sổ đỏ lần đầu

Hỏi về thủ tục và lệ phí cấp sổ đỏ lần đầu

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định​

Chào Luật sư, Ba Mẹ tôi có một lô đất nông nghiệp tại huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh và muốn cho tặng lô đất này cho tôi. Tôi dự định sau đó sẽ xây nhà và chuyển hộ khẩu về nơi này. Luật sư vui lòng tư vấn trong trường hợp của tôi thì trình tự thủ tục như thế nào, nên làm các việc theo thứ tự nào để mọi việc được giải quyết trong thời gian ngắn nhất. kính chào Luật sư và thành thật cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Tư vấn về phí chuyển mục đích sử dụng đất

Thủ tục đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất

Hỏi về chuyển mục đích sử dụng đất

Trường hợp này anh liên hệ với UBND xã phường làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất. Sau đó, xin giấy phép xây dựng và cuối cùng là làm thủ tục chuyển khẩu.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về chuyển mục đích sử dụng đất trên thực tế. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay