Trần Tuấn Hùng

Tư vấn mua nhà ở nội tỉnh thành Hà Nội ?

Nội dung tư vấn: Chào luật sư, Em là Viên chức hiện làm tại Viện KHCN XD. Hiện nay em có định mua một căn nhà tại nội thành Hà Nội, em hộ khẩu tỉnh ngoài. Xin Anh (Chị) tư vấn cho em các bước, các thủ tục cần thiết để mua nhà tránh gặp các rắc rối phát sinh và tranh chấp không đáng có ạ. Em xin chân thành cám ơn luật sư.

Tư vấn mua nhà ở nội tỉnh thành Hà Nội ?
Tư vấn về thủ tục mua nhà trong nội thành phố ? (ảnh minh họa)

 
Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị đến công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, để đảm bảo việc mua đất của bạn không xảy ra tranh chấp sau này thì phải xác định rõ đủ điều kiện quy định tại Điều 188 - Luật đất đai 2013 như sau:

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b) Đất không có tranh chấp;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn sử dụng đất.

Thứ hai, thủ tục chuyển nhượng đất có nhà ở chúng tôi đã có 1 bài viết cụ thể bạn có thể tham khảo: Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn mua nhà ở nội tỉnh thành Hà Nội ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Luật gia: P.T.Nguyệt - Luật Minh Gia

Gọi ngay