Tuấn Luật sư

Tranh chấp đất đai và chuyển quyền sử dụng đất.

Luật sư tư vấn về giải quyết mâu thuẫn về đất đai và các vấn để liên quan đến thủ tục chuyển quyền sử dụng đất qua mua bán, thừa kế. Cụ thể như sau:

  

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Chú đánh mẹ để giành quyền sử dụng đất​

Xin chào luật sư.cháu là con của mẹ T.Cháu muốn hỏi luật sư 1 số vấn đề thôi, mong luật sư dành chút thời gian để giúp cháu được không! Vì lý do là chia ruộng đất,em trai của mẹ muốn dành hết ruộng đất nên ra nhà của mẹ đòi giấy tờ của nhà mẹ cháu nhưng nhà cháu không cho cậu em trai đã dùng mưu kế 5 lần 7 lượt ra nhà ham dọa.3 lần đánh mẹ cháu bị thương nhập viện,1 lần thuê ng đánh ba cháu bị thương.và có hành vi muốn giết mẹ cháu. Cháu muốn hỏi luật sư cháu và gia đình cháu phải làm j để đòi lại được công bằng cho mình.

 Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
 

Thứ nhất, do bạn không nói rõ nguồn gốc đất và lý do tại sao em trai mẹ bạn muốn giành quyền sử dụng đất nên chúng tôi chưa có cơ sở để tư vấn cho bạn.

Thứ hai, về việc em trai mẹ bạn có hành vi đánh mẹ bạn đến mức phải nhập viện. Bạn có thể báo công an tại địa phương về việc cậu đã có hành vi cố ý gây thương tích cho mẹ bạn.

Tuỳ mức độ của hành vi và thiệt hại thực tế xảy ra, cậu có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt hành chính đối vì đã có hành vi vi phạm pháp luật.
 

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứu 2: Thủ tục sang tên nhà đất thừa kế

Xin chào văn phòng luật sư. Trước khi má vợ của mình mất tài sản của bà bao gồm: 1 miếng đất thổ cư có nhà đang ở và 2 miếng đất trồng cây lâu năm ở dưới quê. Năm rồi má vợ mình mất nhưng không có di chúc thừa kế tài sản. Bà xã mình là con gái duy nhất. Còn Ba vợ của mình và Má vợ thì 2 người đã ly hôn lúc bà xã mình còn nhỏ xíu. Vây giờ bà xã mình xin làm thủ tục thừa kế toàn bộ tài sản của mẹ của bà xã Thì cần những thủ tục pháp lý như thề nàoTrình tự giải quyết hồ sơ là bao gồm các bước ra sao. Nhờ bên luật sư tư vấn dùm Xin cảm ơn 

Trả lời tư vấn:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Thủ tục và thuế, phí sang tên nhà đất thừa kế". Anh tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, anh có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh:

- Bộ luật Dân sự 2005

- Luật Công chứng 2014

2 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứu 3: Tư vấn về điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất​

Kính gửi công ty luật Minh Gia gia đình tôi đang sử dụng nhà tập thể do Sở Thủy Lợi tỉnh Nam Định cấp cho cán bộ có thâm niên công tác, không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật đất đai nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước năm 1995 và không vi phạm pháp luật về đất đai. Cho tôi hỏi gia đình tôi có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không và phải cần những thủ tục gì để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tư vấn về điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật Đất đai mới số 45/2013/QH13

3 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 4: Tư vấn về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất​

Chào luật sư. Tôi có một số khúc mắc muốn nhờ luật sư giải quyết. Tháng 5/2016, tôi có có mua 2 thửa đất, do mua cả thửa nên hợp đồng chuyển nhượng đất được lấy diện tích theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ sở hữu. Khi tôi đi làm bìa đỏ và đo đất phát hiện đất có biến động. sai lệch với diện tích trên hợp đồng. Vậy tôi có phải làm lại hợp đồng chuyển nhượng không. Tôi và người bán đều không có khúc mắc hay tranh chấp gì.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Với vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sự sai lệch về diện tích trên hợp đồng thì anh/chị nên xem xét về nguyên nhân sai lệch, nếu như nguyên nhân là do phía cơ quan đo đạc có sự nhầm lẫn thì hai bên nên thỏa thuận lại, có thể làm thêm thỏa thuận hoặc phụ lục hợp đồng để xác định thêm nghĩa vụ giữa bên khi các bên đang không có tranh chấp gì. 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tranh chấp đất đai và chuyển quyền sử dụng đất.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia 

Gọi ngay