Tuấn Luật sư

Quyền của người sử dụng đất đối với đất trong quy hoạch.

Luật sư tư vấn về việc thực hiện quyền của người sử dụng đất trong trường hợp đất đang bị quy hoạch nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Cụ thể như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Đất trong dự án bị quy hoạch

Thưa Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi: Hiện tại tôi có một mảnh đất khai hoang mua từ một người năm 1992, mua bằng giá trị 2 chỉ vàng từ một người quen nhưng không có giấy tờ để chứng minh và người quen đó đã qua đời, đến nay nhà nước muốn thu hồi đất để bán đấu giá cho người dân ở và gia đình tôi trồng cây lâu năm như: bạch đàn, keo.. cán bộ xã nói không được trồng.. ( trong khi đó gia đình tôi đang trồng cây điều thì tập huấn ở thôn cán bộ nói chuyển đổi cây trồng được, gia đình tôi mới chặt cây đào đi để trồng, còn cán bộ xã lại nói không được trồng vì đây là đất quy hoach..) Vậy nếu như nhà nước thu hồi đất của tôi, tôi nên trồng cây gì, được đền bù gì không?Mong Luật sư giải đáp, cảm ơn luật sư!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Đất quy hoạch có được sử dụng không?

Bồi thường thu hồi đất không có sổ đỏ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Như vậy, đất nằm trong dự án quy hoạch thì bị hạn chế xây dựng công trình trên đất và trồng cây lâu năm trên đất. Việc trồng các loại cây hàng năm thì không bị hạn chế.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Quyền sử dụng đất nằm trong quy hoạch

Tôi vừa mua 1 miếng đất rông 9m, sâu 31 m. Khi cầm sổ đỏ thì thấy đất có ranh giới quy hoạch hơn 1/2 trong diện tích đất (Đất có sổ đỏ 100m đất ở còn lại đất vườn). Tôi đang rất lo lắng,xin hỏi Luật sư? Nếu sau này quy hoạch đất thi tôi có mất đất không?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Đất quy hoạch có được sử dụng không?


Đất quy hoạch, chưa có quyết định thu hồi có được tách thửa?

Trường hợp của bạn, đất nằm trong quy hoạch nhưng chưa có kế hoạch cụ thể thì bạn vẫn được thực hiện các quyền của người sử dụng đất. Sau này, khi có kế hoạch cụ thể và thu hồi đất thì bạn sẽ được bồi thường tương ứng với diện tích đất và mục đích sử dụng đất của bạn.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quyền của người sử dụng đất đối với đất trong quy hoạch.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay