1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Đất đai
 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài sở hữu nhà ở

  • 15/01/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào Luật sư Tư Vấn "Minh Gia" Tôi có câu hỏi về đất đai, nhờ Luật Sư tư vấn giúp cho,. Tôi là người góc Việt Nam và đang định cư tại Hoa Kỳ đã lâu và đã có Quốc Tịch Hòa Kỳ, Tôi muốn mua đất tại VN để sau này về cất nhà ở, theo luật pháp VN, tôi có thể sở hữu đất tại VN không ?,

   nếu đựoc thì quyền lợi của tôi có khác gì người công nhân VN không ? sau khi tôi được sở đất rồi, tôi có thể bán đi hoặc sau là khi tôi cất nhà lên nếu tôi không ở nữa, tôi có quyền chuyển nhượng lại cho Con tôi (cháu sinh đẻ tại Hòa Kỳ, và gốc là người Hoa Kỳ) hoặc là tôi có quyền bán đi không, và khi bán quyền lợi có khác đối với ngừoi công nhân VN không ? Mong nhận được tư vấn của Luật Sư. Xin thành thật cảm ơn, Mến chào!

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   
   
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài sở hữu nhà ở. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng!
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169