Tuấn Luật sư

Mẫu đơn đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Luật sư tư vấn về tranh chấp nhà đất và một trong các bên tranh chấp yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thực hiện biện pháp ngăn chặn để nhà đất là đối tượng tranh chấp không thực hiện được thủ tục sang tên sổ đỏ, không chuyển nhượng cho bên thứ ba.

mau-don-de-nghi-ngan-chan-chuyen-nhuong-quyen-su-dung-dat-jpg-21052014095601-U1.jpg

Mẫu đơn đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bán đất)

1. Tư vấn về đơn đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Khi xảy ra tranh chấp quyến sử dụng đất, để đảm bảo tài sản tranh chấp không bị chuyển nhượng cho người khác hoặc bị đem đi thế chấp cho cá nhân, tổ chức hay tránh trường hợp một bên tẩu tán tài sản thì bên tranh chấp có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền đưa ra biện pháp ngăn chặn chuyện nhượng quyền sử dụng đất. Nếu bạn chưa tìm hiểu quy định về vấn đề này có thể liên hệ tới Luật Minh Gia, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung như sau:

+ Mẫu đơn đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

+ Hồ sơ kèm theo khi đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

+ Thẩm quyền tiếp nhận đơn đề nghị và ra quyết định ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

Dưới đây là mẫu Đơn đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất do Luật Minh Gia soạn thảo. Ngoài ra, nếu bạn có thêm bất kỳ vướng mắc hoặc câu hỏi thì bạn hãy liên hệ với Luật Minh Gia bằng cách đặt câu hỏi tư vấn hoặc Gọi: 1900.6169, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn.

2. Mẫu đơn đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

-------------------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------o0o--------

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

(V/v: Không thực hiện thủ tục đăng ký sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất)

Kính gửi:     -  Văn phòng đăng ký nhà và đất Quận …

      -  Sở tài nguyên môi trường thành phố ...

Tên tôi là:.............................., sinh năm ..................................................................

Và Vợ là:............................, sinh năm..................................................................     
Cùng có hộ khẩu thường trú tại………………..............................................................

Chúng tôi xin trình bày với quý cơ quan một việc như sau:

Hiện nay chúng tôi đang sở hữu căn nhà và đất tại địa chỉ ....................theo GCN quyền sử dụng đất số................, ngày tháng năm..............

..................................................................................................................................

..................................................................................................................................

..................................................................................................................................

Do vậy, việc chuyển nhượng trên đang có tranh chấp và cần làm rõ việc mua bán, chuyển nhượng của con gái tôi với bên nhận chuyển nhượng.

Nay chúng tôi làm đơn này kính đề nghị Văn phòng đăng ký nhà và đất đai - Sở tài nguyên môi trường Hà Nội đính tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo GCN số………………, đang đứng tên chủ sở hữu là…………………, để chúng tôi thỏa thuận và làm rõ các vấn đề tranh chấp và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi không bị xâm phạm.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Gửi kèm:

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (Bản sao)

Hà Nội,ngày tháng ___ năm ___

Người làm đơn

 

NGUYỄN VĂN A

--------------

Tham khảo thêm tình huống luật sư tư vấn về tranh chấp đất đai qua tổng đài 19006169 như sau:

Câu hỏi - Điều kiện giao dịch mua bán quyền sử dụng đất hợp pháp?

Em muốn mua một mảnh đất có nhà nhưng chủ đất nói là giấy phép xây dựng, quyết định giao đất, bản vẽ mất hết chỉ còn hợp đồng chuyển nhượng nhà và tờ khai nộp thuế trước bạ. VẬY với 2 loại giấy tờ này em có dùng để chuyển nhượng, mua bán nhà được không, rồi sau đó xin đổi sang mẫu giấy mới có được không ? Kính mong giải đáp thắc mắc của em!

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

>> Điều kiện và thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Theo đó, vì đất này chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên chưa đủ điều kiện để giao dịch mua bán. Nên trường hợp này nếu bạn muốn mua thì bên bán sẽ phải làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó hai bên mới xác lập hợp đồng mua bán có công chứng và sang tên quyền sử dụng.

Gọi ngay