Tuấn Luật sư

Hỏi về trường hợp đất bị lấn chiếm sử dụng khi không quản lý

Nội dung đề nghị tư vấn: Chào luật sư, cho em hỏi nhà e là bị đơn trong một vụ án tranh chấp đất đai, nguyên đơn đã khởi kiện từ năm 2007, đến nay tòa án vẫn chưa giải quyết xong, tòa án đã 2 lần xử hủy đơn kiện, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa đồng ý cấp sổ hồng cho gia đình em.

Nhà em tại Bình Định, gia đình em mới chuyển vào sài gòn sinh sống năm 2010 trước đó từ 1987 đến 2010 nhà em đã sống và sử dụng nhà đất tại Bình Định. Hiện nay nhà em vào sống tại Sài Gòn, nhà cửa ở quê cho thuê.

Nay nguyên đơn thấy gia đình em vắng nhà đã tự ý xuống chặt cây xây dựng tiệm rửa xe ở mảnh đất trống nhà em. vậy cho em hỏi nguyên đơn làm thế gia đình em nên giải quyết ra sao. Các cấp chính quyền có thể can thiệp giúp gia đình em được không và gia đình em nên làm thế nào. Mong luật sư giúp đỡ hỗ trợ nhà em. em cảm ơn nhiều lắm ạ

Người gửi:

Họ tên: Phạm Thị Hoài Trang

Email: trangpham.ueh12@gmail.com

Điện thoại: 01696227090

Tiêu đề: hỏi đáp về trường hợp đòi lại đất người khác lấn chiếm sử dụng

Lưu ý: Để đảm bảo quyền riêng tư cho người đề nghị tư vấn, chúng tôi đã thay đổi thông tin cá nhân trong nội dung câu hỏi:

Thông tin trả lời

Đối với trường hợp nêu trên, đề nghị của người yêu cầu đã được luật sư Công ty Luật Minh Gia tư vấn, trả lời chi tiết qua Email, đề nghị người gửi câu hỏi tham khảo và đối chiếu vào trường hợp của mình. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Trân trọng.

P. Luật sư tư vấn - Công ty Luật Minh Gia

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan
>>  Dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai
>>  Tư vấn đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất
>>  Tư vấn về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai
>>  Tư vấn mua bán, chuyển nhượng đất đai

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí