Hỏi đáp pháp luật Đất đai

 • Hỏi về thủ tục chuyển tên quyền sử dụng đất

  • 10/05/2017
  • Nguyễn Thu Trang
  • Nội dung yêu cầu tư vấn: Em muốn hỏi về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tên chồng sang tên vợ (chồng đã chết) phải làm thủ tục như thế nào. Và thủ tục pháp lí như thế nào? Nhờ luật sư tư vấn giúp em ạ! Hiện nhà em có 4 người con! Và xin hỏi có thể chuyển luôn cho 4 người con mà không cần phải sang tên tôi có được không? Lệ phí sẽ đc tính như thế nào? Cảm ơn luật sư nhiều ạ

  Trả lời tư vấn:

  Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   
   
   
  Như vậy, vì chồng bạn mất không để lại di chúc nên phần di sản của họ sẽ chia thừa kế cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm bạn và 4 người con. Theo đó, nếu các thừa kế thỏa thuận được với nhau về phân chia làm bốn phần (mỗi người con một phần) thì có lập văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế (công chứng), sau đó hoàn tất thủ tục đăng ký sang tên tại Phòng đăng ký đất đai mà không bắt buộc phải sang tên cho bạn.

  Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của mình:
   
   
   

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169