Tuấn Luật sư

Hỏi trường hợp đất bị người khác lấn chiếm sử dụng xử lý thế nào?

Thông tin đề nghị tư vấn: Chào Luật sư! Gia đình tôi mua 1 lô đất OĐT có giấy chứng nhận QSDĐ, được xác định vị trí thực tế đúng với sơ đồ trong GCN QSDĐ khi giao dịch. Nhưng từ năm 2006 đến nay không sử dụng được vì bị người khác chiếm mất hết diện tích

Lý do: UBND Quận "cho phép" người khác ngụy tạo hồ sơ và tiến hành các thủ tục không đúng luật định - 'lén lút thực hiện không cho gia đình chúng tôi hay biết' để cấp GCN QSDĐ cho người khác ngay vị trí lô đất của gia đình tôi đã mua. Người này khi có GCN thì tiến hành cất nhà, tôi đã ngăn cản và khiếu nại, UBND quận nhận hồ sơ nhưng không giải quyết kéo dài và ‘ngầm định’ cho đương sự tiếp tục thi công hoàn thành căn nhà, với: diện tích thực tế xây cất 131met vuông trong khi GCN đã cấp trái qui định kia cũng chỉ 95,2 m2.

Sự việc là như thế, nhưng tôi đã bị ‘hành’ thực hiện rất nhiều thủ tục đề nghị, khiếu nại và khởi kiện (3 lần). Lần khởi kiện thứ 3, Tòa án sơ thẩm thụ lý hồ sơ và sau gần 20 tháng mới đưa vụ việc ra xét xử với Quyết định bát hoàn toàn yêu cầu hủy GCN đã cấp không đính luật định của gia đình tôi. Tôi đã kháng cáo, ngày 31/10/2013 hồ sơ đã được chuyển lên cơ quan Tòa phúc thẩm thành phố, đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết hay lịch xét xử vụ việc.

Rất mong Luật sư tư vấn hay có biện pháp nào giúp đỡ. Gia đình chúng tôi đang gặp khó khăn trong vấn đề này. Xin nhận nơi đây lòng chân thành cảm ơn!

Mong chờ tin tốt lành từ Luật sư.

Lưu ý: Để đảm bảo quyền riêng tư cho người đề nghị tư vấn, chúng tôi đã thay đổi thông tin cá nhân trong nội dung câu hỏi:

Thông tin trả lời

Đối với trường hợp nêu trên, đề nghị của người yêu cầu đã được luật sư Công ty Luật Minh Gia tư vấn, trả lời chi tiết qua Email, đề nghị người gửi câu hỏi tham khảo và đối chiếu vào trường hợp của mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về trường hợp đất bị người khác lấn chiếm, sử dụng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn tranh chấp đất đai trực tuyến để được giải đáp.

 

Trân trọng

P. Luật sư tư vấn - Công ty Luật Minh Gia

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan
>>  Dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai
>>  Tư vấn pháp Luật Đất đai qua Email
>>  Tư vấn về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí