1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Đất đai
 • Giá đất bồi thường khi thu hồi đất

  • 05/01/2017
  • Trần Kim Khánh
  • Tôi xin hỏi luật sư một số điều như sau: để đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường tỉnh lộ 520 đến quốc lộ 45 và khu du lịch sinh thái, sau khi chính quyền địa phương tiến hành họp dân và thông báo giá cả đền bù cho những hộ có diện tích đất bị thu hồi. Gia đình tôi không thống nhất với phương án bồi thường GPMB mà Hội đồng bồi thường GPMB đã thông qua.

   

  Câu hỏi tư vấn:  Gia đình không thống nhất để nhà nước thu hồi 400m2 Đất Ở với giá bồi thường là 240.000 đồng/m2 và 1.295,47m2 đất trồng cây hàng năm khác cùng thửa với đất ở nhưng chưa được cấp GCNQSDD với giá 35.000 đồng/m2 , sau khi chính quyền thông báo, gia đình  tôi thấy mức đền bù còn thấp.

  Vậy tôi xin hỏi luật sư: Áp dụng luật đất đai của chính phủ được quy định ở địa phương tôi đang ở thì:  Đất Ở cùng với đất trồng cây hàng năm khác cùng thửa với đất ở được đền bù cụ thể là bao nhiêu theo quy định của nhà nước. Mong sớm nhận được lời giải đáp của luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

   

  Trả lời: Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, công ty tư vấn như sau:

  Theo Luật đất đai 2003, giá đất bồi thường được xác định dựa trên giá đất cụ thể tại địa phương do UBND tỉnh bạn và giá đất thị trường. Giá đất bạn căn cứ cụ thể vào quyết định của UBND tỉnh bạn. Bạn không cung cấp, bạn thuộc tỉnh nào, địa chỉ cụ thể nên công ty không thể hỗ trợ tra cứu.

   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Giá đất bồi thường khi thu hồi đất. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!

  Công ty Luật Minh Gia.

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169