Hỏi đáp pháp luật Đất đai

 • Diện tích đất 30m2 có đủ điều kiện cấp GCNQSD đất không?

  • 28/07/2015
  • Ls Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Kính chào Luật sư. Tôi có vấn đề xin nhờ Luật sư tư vấn: Nhà ông bà tôi có Diện tích Nhà đất là 110m2; có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất; nay tranh chấp, Tòa án hòa giải phân chia thành 2 mảnh: 30m2 và 80m2, vậy diện tích 30m2 có làm được giấy chứng nhận QSDĐ không và quy định thế nào? Xin Cảm ơn


  Trả lời tư vấn.

  Chào bạn, Theo quy định tại Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì trường hợp tách thửa đất từ sau ngày văn bản quy định của UBND cấp tỉnh về diện tích tối thiểu có hiệu lực thì không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Như vậy, việc xác định thửa đất có diện tích 30 m2 trên có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không phụ thuộc vào việc diện tích đó có đáp ứng điều kiện về diện tích tối thiểu hay không. Nếu bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu thì được cấp Giấy chứng nhận, nếu nhỏ hơn diện tích tối thiều thì không được cấp.

  Do bạn không nói rõ đất đó thuộc quyền quản lý tại địa phương nào, do vậy chúng tôi không thể xác định được thửa đất đó có đáp ứng diện tích tối thiều hay không.

  Nếu cần thiết, bạn có thể gửi bổ sung thông tin về địa phương nơi có đất để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn hoặc nếu cần tư vấn thêm hoặc có thắc mắc pháp lý liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Diện tích đất 30m2 có đủ điều kiện cấp GCNQSD đất không? . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  Bộ phận luật sư trực tuyến - Luật Minh Gia
  --------------------------------
  CÔNG TY LUẬT MINH GIA
  Địa chỉ : P.1606, Tòa nhà VNT, Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Tell : (+84-4) 6683 1212 - Fax:(+84-4) 6683 1212
  Website : http://www.luatminhgia.com.vn - Email: [email protected]

    Hotline: 1900.6169