Luật sư Lê Văn Chức

Để người khác đứng tên quyền sử dụng đất thì có đòi lại được không?

Nhà tôi có làm bìa đỏ cách đây 10 năm nhưng do mượn tên cháu để làm bìa đỏ mọi thủ tục gia đình đều nắm giữ bìa đỏ cũng cầm có nguồn gốc đất là do gia đình mua. Nhưng đến thời điểm này tôi muốn sang tên đổi chủ mảnh đất đấy cho gia đình tôi thì cháu tôi đòi mảnh đất đấy của nó không hợp tác sang tên đổi chủ thì tôi có bị mất mảnh đất đấy không. và làm thế nào để sang tên cho mình đc.?

Chào Luật Minh Gia!

Cho xin tư vấn một vấn đề như sau:

Nhà tôi có làm bìa đỏ cách đây 10 năm nhưng do mượn tên cháu để làm bìa đỏ mọi thủ tục gia đình đều nắm giữ bìa đỏ cũng cầm có nguồn gốc đất là do gia đình mua. Nhưng đến thời điểm này tôi muốn sang tên đổi chủ mảnh đất đấy cho gia đình tôi thì cháu tôi đòi mảnh đất đấy của nó không hợp tác sang tên đổi chủ thì tôi có bị mất mảnh đất đấy không. và làm thế nào để sang tên cho mình đc. kiện ra tòa thì tôi có đòi lại đc không, và cần những thủ tục gì

Tôi xin trân thành cảm ơn!
Để người khác đứng tên quyền sử dụng đất thì có đòi lại được không?

Nội dung tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi nội dung yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Do gia đình bạn đã mua mảnh đất này nhưng lại đồng ý để hợp pháp hóa cho cháu của bạn đứng tên nên nếu như cháu của bạn và gia đình bạn không thỏa thuận được với nhau để làm thủ tục sang tên mảnh đất trên thì bạn có thể làm hồ sơ khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có mảnh đất này để yêu cầu Tòa án giải quyết quyền lợi cho bạn. Hồ sơ khởi kiện bao gồm:

-         Đơn khởi kiện.

-         Giấy tờ chứng minh bạn là chủ sở hữu của mảnh đất đó như: hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người cháu đó không thể mua được mảnh đất này…
 
Nếu như không có căn cứ chứng minh mảnh đất trên thuộc về gia đình bạn thì việc lấy lại đất thật sự khó khăn. Do đó, việc thiết yếu bạn cần phải làm là tìm lại tất cả các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của mình liên quan đến mảnh đất đó.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Để người khác đứng tên quyền sử dụng đất thì có đòi lại được không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

CV: Tạ Nga - Công ty Luật Minh Gia
 

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí