1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Đất đai
 • Công ty được giao cho thuê đất có được làm GCNQSDĐ không?

  • 15/07/2015
  • Vy Huyền
  • Luật sư tư vấn về quyền cơ bản của người sử dụng đất. Doanh nghiệp được cho thuê đất có quyền làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?


  Nội dung cần tư vấn:

  Xin gửi lời chào tới Công ty luật Minh Gia. Công ty chúng tôi được thành phố Hà Nội quyết định cho thuê đất hàng năm 205,9 m2, có Hợp đồng thuê đất của sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội từ năm 2008, có Quyết định phê duyệt đơn giá của Sở tài chính. Nay Công ty chúng tôi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy xin hỏi Công ty luật Minh Gia cho biết quyết định thuê đất hàng năm có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Quy định thế nào? Mong được tư vấn. Xin trân trọng cảm ơn!
   
  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:
   
  Điều 166 Luật đất đai 2013 có quy định về quyền chung của người sử dụng đất:
   
  1. Được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
   
  2. Hưởng thành quả lao động, kết quả đầu tư trên đất.
   
  3. Hưởng các lợi ích do công trình của Nhà nước phục vụ việc bảo vệ, cải tạo đất nông nghiệp.
   
  4. Được Nhà nước hướng dẫn và giúp đỡ trong việc cải tạo, bồi bổ đất nông nghiệp.
   
  5. Được Nhà nước bảo hộ khi người khác xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp về đất đai của mình.
   
  6. Được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật này.
   
  7. Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình và những hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai.
   
  Bên cạnh đó, Điều 175 Khoản 1 Điểm a quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm như sau:
   
  1. Tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm có các quyền và nghĩa vụ sau đây:
   
  a) Quyền và nghĩa vụ chung quy định tại Điều 166 và Điều 170 của Luật này;
   
  Như vậy với Hợp đồng thuê đất của sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội thì công ty bạn có quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo pháp luật đất đai.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Công ty được giao cho thuê đất có được làm GCNQSDĐ không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng.
  Luật gia: Trần Hoàng Việt – Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169