Luật sư Trần Khánh Thương

Có được xây dựng nhà ở khi đất đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm

Câu hỏi đề nghị tư vấn: xin luật sư giúp đỡ .nhà tôi mới mua một mảnh đất trên thửa đất có nhà ống mái bằng ( mua ngày 08/08/2016) giấy tờ sang tên sổ đỏ hợp lệ hai bên đã giao dịch thành công ,vào ngày 21/09/2016 tôi có làm đơn xin giấy phép xây dựng thì bị trả về lý do thửa đất vào trong vùng quy hoạch mở đường.

Vậy theo luật sư tôi phải làm gì để có quyền lợi trên thửa đất tại sao mảnh đất đó trong quy hoạch họ lại cho hai bên giao dịch thành công .Như thế phần thiệt hại là tôi phải gánh chịu sao ? Nếu gđ tôi khiếu kiện thì cơ quan nào tiếp nhận. Xin chân thành cảm ơn luật sư.

Trả lời tư vấn:

 
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
Trường hợp của bạn, khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì người sử dụng đất chỉ bị hạn chế quyền xây dựng nhà ở và các công trình kiên cố, không bị hạn chế quyền chuyển nhượng và thực hiện giao dịch với đất. Việc không được xây dựng nhà ở khi mua đất không thuộc lỗi của cơ quan có thẩm quyền, đây là do gia đình bạn không tìm hiểu rõ thông tin về quy hoạch đất khi thực hiện giao dịch mua bán. Bạn cần làm việc với bên bán đất cho mình để xét xem họ có biết đất đã nằm trong quy hoạch hàng năm hay chưa. Nếu họ biết mục đích mua đất của bạn để xây dựng nhà ở nhưng họ cố tình che giấu thì bạn có thể khởi kiện người bán đất yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu do bị lừa dối..Trường hợp cả hai bên đều không biết về quy hoạch sử dụng đất và gia đình bạn đã được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp thì bạn phải chịu rủi ro. Bạn không thể khởi kiện đơn vị nào.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí