1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Đất đai
 • Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn ao sang đất ở

  • 05/08/2015
  • Phạm Diệu
  • Vợ chồng tôi có ý định mua một miếng đất đã có sổ đỏ chính chủ công nhận quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng: đất ở đô thị. Nhưng nguồn gốc của mảnh đất này là đất vườn được chuyển đổi. Vậy đất vườn đã được chuyển đổi rồi thì tôi có yên tâm đó là đất thổ cư không ạ. Rất mong luật sư trả lời giúp.


  Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi đề nghị tư vấn đến Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:
   
  Điều 144 Luật Đất đai năm 2013 quy định về đất ở tại đô thị như sau:
   
  Đất ở tại đô thị bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
   
  Nếu mảnh đất bạn mua được công nhận trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất ở tại đô thị thì có thể xác định đó là đất ở sử dụng ổn định lâu dài và sẽ không bị chuyển mục đích sử dụng thành loại đất khác (trừ khi Nhà nước có quy hoạch khác) mặc dù nó có nguồn gốc từ đất vườn, ao.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn ao sang đất ở. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV.Hương – Công ty Luật Minh Gia.

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169