Tuấn Luật sư

Chuyển mục đích sử dụng đất như thế nào?

Luật sư tư vấn về điều kiện, trình tự, thủ tục, phí chuyển mục đích sử dụng đất ở một số địa phương. Cụ thể như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Tư vấn về chuyển mục đích sử dụng đẩt

Gia đình tôi được hợp tác xã nông nghiệp cấp giấy giao đất sử dụng từ năm 1982 nhưng tới sau năm 2004 gia đình tôi mới làm sổ đỏ với diện tích 300 mét vuông trong đó có 100m đất vườn. Bây giờ nếu tôi chuyển mục địch sử dụng 100m đất vườn thành đất ở thì có phải mất phí không. Xin cảm ơn công ty

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Do thông tin anh/chị cung cấp không đề cập rõ, gia đình được giao đất có thu tiền sử dụng đất hay không. Do đó, anh/chị có thể căn cứ quy định tại Điều 5 Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất.

Ngoài ra anh/chị tham khảo thêm một số bài viết của chúng tôi về vấn đề này tại đây:

Điều kiện, trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất?

Tư vấn về nghĩa vụ tài chính khi chuyển quyền sử dụng đất

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!


 

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Chuyển mục đích sử dụng đất

Kính gửi quý công ty luật minh gia. Gia đình tôi ở xã hoàng trường huyện hoàng hóa tỉnh thanh hóa. Hiện nay gia đình tôi đang có nhu cầu chuyển đổi từ đât trồng cây lâu năm sang đất ở .cụ thể gia đình hiện đang có 140m2 đất trong đó có 40m2 đã có sổ đỏ,còn 100m2 là đất trồng cây lâu năm. Đất gia đình tôi ở từ năm 1984 không có tranh chấp vói ai.nhờ quý công ty tư vấn và cho tôi biết nếu chuyển đổi diện tích đất trên sang đất ỏ thì phải nộp tiền ở khung giá nào ạ.gia đình tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:Luật Đất đai mới số 45/2013/QH13

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chuyển mục đích sử dụng đất như thế nào? . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí