1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Đất đai
 • Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất sử dụng lâu dài

  • 07/09/2015
  • Minh Anh
  • Hỏi: Tôi là giáo viên, năm 1990 được nhà trường cho phép cất nhà trên cái ao bên rìa trường, gia đình chúng tôi đã bồi cát, lấp ao cất nhà với diện tích 4mx12m.

  Đến năm 1995 nhà nước cho mở lộ ngay phía trước nhà chúng tôi, đến năm 2010 gia đình tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng nhiều lần hẹn giải quyết mà vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng, đến nay là năm 2015 tức là gia đình chúng tôi đã ở được 25 năm. Vậy gia đình chúng tôi có được cấp sổ đỏ hay không? Và cơ quan nào giải quyết trường hợp của chúng tôi. Mong được phản hồi.

   
  Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất sử dụng lâu dài
  Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất


  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

  Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện gai đình bạn đang sống trên mảnh đất không có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc được cấp đất. Tuy nhiên, những trường hợp như vậy vẫn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu đáp ứng được điều kiện như sau:

  Điều 101 – Luật đất đai 2013. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

  2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Căn cứ vào các quy định trên, gia đình bạn vẫn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc cấp GCNQSDĐ sẽ doa UBND huyện nơi gia đình bạn đang cư trú tiến hành thủ tục cấp.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất sử dụng lâu dài. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!     
  Luật gia: Đào Quang Vinh - Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169