Phạm Diệu

Tự ý thay đổi màu xe bị phạt như thế nào?

Nội dung đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư. Luật sư cho tôi hỏi, tôi muốn vẽ airbush và các hình khác nhau lên xe máy của tôi thì có vi phạm luật giao thông đường bộ hay không? Và nếu có thì mức xử phạt là bao nhiêu. Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi đề nghị tư vấn đến Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:
 
Việc bạn muốn vẽ airbush và các hình khác nhau lên xe máy sẽ làm thay đổi màu sơn của xe. Việc tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với thiết kế ban đầu được phê duyệt là vi phạm Điều 55 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại khoản 1, Điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ.

Vì vậy, nếu bạn muốn vẽ airbush và các hình khác lên xe của mình thì bạn nên làm thủ tục thay đổi màu sơn của xe trước khi thay đổi màu sơn trên thực tế.

Bạn có thể tham khảo những quy định trên trong bài viết: Hỏi về quy định xử phạt đối với hành vi tự ý đổi màu sơn xe máy? của công ty Luật Minh Gia
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tự ý thay đổi màu xe bị phạt như thế nào?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV.Hương – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169