Trần Diềm Quỳnh

Tư vấn việc thay đổi số CMTND và thay đổi hộ khẩu

Tư vấn về những vấn đề thường gặp khi chuyển nơi đăng ký thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương?


Nội dung đề nghị tư vấn:
 
Kính gửi Công ty Luật Minh Gia!

Tôi xin nhờ anh/chị tư vấn giúp tôi về thủ tục, hồ sơ giấy tờ trong trường hợp như sau:

Vợ chồng tôi nguyên quán ở Thái Bình. Từ năm 2008 do làm việc tại Hà Nội nên đã mua một mảnh đất tại Đông Anh- Hà Nội để sinh sống. Năm 2010, chúng tôi đã cắt khầu ở Thái BÌnh và nhập khẩu vào Đông Anh- Hà Nội, đồng thời đã làm lại số chứng minh thư nhân dân tại Đông Anh- Hà Nội. Đến năm 2014, gia đình tôi đã mua chung cư ở Hà Đông- Hà Nội, do thuận lợi cho việc đi học của con cái, chúng tôi đã cắt khẩu ở Đông Anh và nhập về Hà Đông- nơi ở hiện tại của gia đình. Nay do nhu cầu tài chính, chúng tôi đã bán mảnh đất bên Đông Anh và tiến hành sang tên chủ sở hữu. Chúng tôi đã gặp phải một số vướng mắc sau.

1. Địa chỉ trên sổ đỏ “Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, Thái Bình” không khớp với địa chỉ ghi trong sổ Hộ khẩu hiện tại.

2. Số CMTND trên sổ đỏ là số được cấp tại Thái BÌnh không khớp với số CMTND cấp tại Hà Nội ghi trong sổ Hộ khẩu hiện tại.

Do sự không lo gic về các giấy tờ trên nên chúng tôi không thể thực hiện được hợp đồng chuyển nhượng tại VP công chứng. Vậy tôi xin nhờ anh/ chị công ty Luật Minh Gia hãy tư vấn giúp gia đình chúng tôi được biết cần phải chuẩn vị và làm các thủ thục gì để đủ điều kiện sang tên mảnh đất cho người mua. Tôi xin chân thành cảm ơn Quý Công ty.
 

Tư vấn việc thay đổi số CMTND và thay đổi hộ khẩu

                                               Chuyển nơi đăng ký thường trú (ảnh minh họa)


Trả lời: cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:
 
Thứ nhất, bạn đến cơ quan Công an xin xác nhận của cơ quan Công an về việc hai số chứng minh thư nhân dân đều là một. Được cấp lại chứng minh thư nhân dân do chuyển nơi đăng ký thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Thứ hai, bạn cần xin xác nhận rằng, trước kia bạn từng có hộ khẩu ở Thái Bình và đến năm 2010 bạn đã chuyển khẩu tới Hà Nội để có căn cứ rằng địa chỉ bạn ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là địa chỉ trước khi chuyển khẩu, địa chỉ trong hộ khẩu hiện tại và địa chỉ mới được chuyển đến đều là chính bạn. Khác nhau về địa chỉ là do chuyển khẩu.
 
Như vậy, sau khi bạn hoàn thành thủ tục xác nhận như trên thì văn phòng công chứng mới có cơ sở để công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bạn được.
 
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn việc thay đổi số CMTND và thay đổi hộ khẩu. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV tư vấn: Hoàng Huyền – Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169