Luật gia Nguyễn Nhung

Tư vấn về xét tuyển vào ngành công an nhân dân

Chào luật sư cho tôi hỏi, Gia đình nội có lí lịch tốt nhưng ngược lại gia đình ngoại theo đạo thiên chúa giáo ( kể cả mẹ con hiện giờ ) và ông ngoại hồi xưa theo ngụy . như vậy khi con đăng kí đi bộ đội và học vào ngành công an nhân dân trong bộ đội có ảnh hưởng gì không ? Vì nay con đã 25t rồi . mong có thể trả lời thắc mắc giùm, quy định xét tuyển vào ngành công an thế nào? Xin cảm ơn luật sư.

Tư vấn về xét tuyển vào ngành công an nhân dân


Trả lời: Vấn đề của bạn Công ty Luật Minh gia xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo như câu hỏi của bạn chúng tôi hiểu bạn có nguyện vọng đăng kí vào học ngành công an nhân dân.

+ Về vấn đề ông ngoại bạn ngày xưa theo ngụy thì trong các văn bản pháp luật hiện hành không quy định rõ ràng tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức cũng như lý lịch gia đình và bản thân cụ thể như thế nào thì đủ điều kiện để thi vào khối ngành này. Các quy định cụ thể có thể năm trong các văn bản lưu hành nội bộ, không công khai.

+ Về gia đình bạn cụ thể là gia đình ngoại theo đạo thiên chúa giáo, trong các văn bản pháp luật hiện hành và trong tiêu chuẩn để được dự thi khối các trường quân đội của Bộ Quốc phòng không phân biệt tôn giáo đối với tất cả các thí sinh và pháp luật không quy định cấm . Nhưng theo đa phần việc xét tuyển thực tế hiện nay vào ngành công an họ có thể sẽ loại những hồ sơ với lý lịch như trên.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về xét tuyển vào ngành công an nhân dân. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

.
Luật gia: Bùi.T.Ngọc.Hà – Luật minh gia. 

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn