Nguyễn Đức Minh Hiếu

Tư vấn về việc giảng dạy của giáo viên tiểu học

Tôi là giáo viên tiểu học, được phân công dạy âm nhạc của 5 lớp đó tổng số tiết cả 2 buổi học là 10 tiết và dạy 13 tiết của 2 môn học là thể dục và mĩ thuật từ lóp1 đến lớp 5, tổng số tiết dạy là 23 tiết. Tôi muốn hỏi luật sư việc nhà trường phân công như vậy đúng hay sai? Bản thân tôi không được đào tạo chuyên ngành thể dục và mĩ thuật thì dạy thế nào?


Nội dung tư vấn: Chào luật sư! Tôi là giáo viên dạy chuyên ngành âm nhạc tiểu học, dạy tại trường tiểu học Đông Sơn, Hạ Hoà, Phú Thọ. Năm học 2015-2016 trường tôi có 5 khối với tổng số lớp toàn trường là 5 vì mỗi khối chỉ có 1 lớp và học 2 buổi/ngày. Tôi được phân công dạy âm nhạc của 5 lớp đó tổng số tiết cả 2 buổi học là 10 tiết và dạy 13 tiết của 2 môn học là thể dục và mĩ thuật từ lóp1 đến lớp 5, tổng số tiết dạy là 23 tiết. Tôi muốn hỏi luật sư việc nhà trường phân công như vậy đúng hay sai? Bản thân tôi không được đào tạo chuyên ngành thể dục và mĩ thuật thì dạy thế nào? Tôi xin cám ơn công ty.
 
Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi! Trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:
 
Nhà trường nơi bạn đang giảng dạy phân công như vậy là đúng.
 
Thứ nhất, vì theo Điều 6, thông tư số 28/2009/TT-BGD&ĐT ban hành ngày ngày 21 tháng 10 năm 2009 quy định:  

Định mức tiết dạy của mỗi giáo viên tiểu học phải giảng dạy trong một tuần  là 23 tiết bao gồm cả số tiết lý thuyết hoặc thực hành.”
 
Thứ hai, căn cứ theo mục II, thông tư số 22/2004/TT -BGD&ĐT ban hành ngày ngày 28 tháng 7 năm 2004. Quy định về loại hình giáo viên giảng dạy các môn học ở tiểu học bao gồm:
 
Tiếng Việt, Toán, Đạođức, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Nghệ thuật, Âmnhạc, Mĩ thuật, Kỹ thuật và Thể dục.
 
Đối với các trường tiểu học học chương trình 2buổi/ngày: có thêm môn học tự chọn:  ngoại ngữ, tin học.
 

a. Loại hình giáo viên làm công tác giảng dạy gồmcó:

 
- Giáo viên tiểu học dạy đủ các môn học (kể cả cácmôn văn hoá và các môn Âm nhạc, Mỹ thuật).
 
- Giáo viên tiểu học dạy các môn văn hóa trừ các mônÂm nhạc, Mỹ thuật.
 
- Giáo viên Âm nhạc, giáo viên Mỹ thuật, giáo viên Tinhọc, giáo viên Ngoại ngữ, giáo viên Thể dục, giáo viên - Tổng phụ tráchĐội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.”

Vì vậy, trong trường hợp của bạn thì việc nhà trường phân công bạn giảng dạy thêm 2 môn Mỹ thuật và Thể dục, và tổng số tiết 23 tiết/ 1 tuần  là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về việc giảng dạy của giáo viên tiểu học. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Cv. Nguyễn Trọng Tân -  Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn