Nguyễn Đức Minh Hiếu

Tư vấn về trường hợp góp tiền xây nhà

Em và chồng em có đóng góp khoảng gần 600tr vào để xây nhà riêng, diện tích 100 m2. Còn lại là tiền của bố mẹ chồng em. Vợ chồng em đã ra nhà mới ở được hơn 1 năm nhưng không thấy bố chồng em có ý định sang tên sổ đỏ
Sổ đỏ giờ vẫn mang tên bố chồng em. Chồng em còn 1 em trai đang ở cùng bố mẹ. Em muốn được sang tên sổ đỏ nhanh chóng vì bố em tính không bình thường. Lúc vui thì không sao, lúc giận thì lại dọa đòi lại nhà hay ông bà cứ hay nói với con trai em là nhà đấy là của chú, em chồng em, còn nhà của vợ chồng em là nhà mà ông bà đang ở. Ở quê em theo tục lệ thì con trai trưởng phải ở cùng bố mẹ chứ không được ra ở riêng và chồng em là con cả. Vậy anh chị cho em hỏi em phải làm gì để được sang tên sổ đỏ cho vợ chồng em và thủ tục như thế nào a?
Em cảm ơn

TRẢ LỜI

Xin chào bạn!

Cảm ơn câu hỏi của bạn, trường hợp của bạn, Luật Minh Gia xin tư vấn cho bạn như sau:

Cách tốt nhất để bố bạn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng bạn là vợ chồng bạn nên thỏa thuận với bố bạn và tìm cách thuyết phục để bố bạn đồng ý. Đối với căn nhà, do vợ chồng bạn có góp 600 triều đồng để xây nhà nên đó là tài sản chung hợp nhất. Việc sử dụng, định đoạt, phân chia như thế nào là do cả hai bên thỏa thuận. Trong trường hợp xấu nhất là bố chồng bạn sang tên sổ đỏ cho em chồng bạn ( Trong đó gắn liền với đất là cả ngôi nhà) thì bố chồng bạn sẽ phải trả lại cho vợ chồng bạn số tiền đã góp xây nhà là 600 triệu đồng. Tuy nhiên, vợ chồng bạn cần phải chứng minh được số tiền đã góp này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về trường hợp góp tiền xây nhà. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

 

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn