Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Tư vấn về trường hợp đổi tên cha cho con

  • 22/03/2016
  • Nguyễn Thị Hương
  • Luật sư tư vấn về trường hợp đổi tên cha cho con


  Nội dung tư vấn:

  Chào Luật sư, Em muốn thay đổi tên cha trong giấy khai sinh của con em như sau.Em yêu một người đã có vợ và có thai với anh ấy được 4 tháng thì bố mẹ em bắt lấy một người em không yêu để giữ thể diện cho gia đình. Khi em sinh con em ra được nửa năm thì em làm thủ tục ly hôn với chồng em. Thủ tục lằng nhằng mất thời gian vì chồng em cứ đòi tiền. Và cuối cùng em đã làm xong thủ tục ly hôn với chồng em được nửa năm rồi.Nay em muốn làm thủ thục đổi họ cho con em trong giấy khai sinh sang họ của bố đẻ của con em (anh ấy cũng đồng ý và mong muốn như vậy). Nhưng em biết là chồng cũ của em sẽ gây khó dễ và có thể sẽ không đồng ý ký tên. Vậy trong trường hợp chồng cũ em không đồng ý (mặc dù không phải bố đẻ của con em nhưng vì là tên cha con em trong giấy khai sinh) thì em phải làm như thế nào để đổi họ con em trong giấy khai sinh?Em rất mong được Luật sư tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn Luật sư.

  Trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia chúng tôi, đối với trường hợp của bạn công ty chúng tôi đã có bài viết tương tự tư vấn. Mời bạn đọc bài viết sau để tham khảo cho trường hợp của mình: Tư vấn về thay đổi tên cha mẹ trong giấy khai sinh của con.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về trường hợp đổi tên cha cho con. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng

  .
  C.V Hoàng Thu - Công ty Luật Minh Gia.

   

    Hotline: 1900.6169