Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Tư vấn về thuế thu nhập cá nhân với thu nhập chuyển nhượng bất động sản

  • 29/07/2015
  • Bùi Thanh Hương
  • Luật sư tư vấn về về thuế thu nhập cá nhân với thu nhập chuyển nhượng bất động sản

  Nội dung đề nghị tư vấn

  Tôi có duy nhất 1 mảnh đất mang tên tôi. Nay tôi muốn bán. Vậy luật sư tư vấn cho tôi biết: tôi phải đóng những loại thuế gì? Quy định thế nào mong luật sư tư vấn.
  Xin cảm ơn!
   
  Trả lời
   
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:
   
  Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản là thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên theo quy định tại Khoản 2 Điều 4  Luật thu nhập cá nhân 2007 về thu nhập được miễn thuế:
   
  2. Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp cá nhân chỉ có một nhà ở, đất ở duy nhất.
   
  Bạn cho biết mảnh đất bạn bán là bất động sản duy nhất nên không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.
   
  Ngoài ra, nếu bên mua muốn bạn trả các khoản phí sang tên, bao gồm: lệ phí trước bạ, lệ phí địa chính, việc này phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên.


  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thuế thu nhập cá nhân với thu nhập chuyển nhượng bất động sản. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng

  .
  Chuyên viên Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.
   

    Hotline: 1900.6169