Triệu Lan Thảo

Tư vấn về thủ tục nhập hộ khẩu cho con khi mẹ chưa đăng ký kết hôn

Chào luật sư, Tôi xin hỏi trường hợp như sau: Nếu mẹ sinh con mà không có đăng kí kết hôn thì thủ tục nhập hộ khẩu cho con sơ sinh như thế nào? Kinh phí đăng ký như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, Tôi xin hỏi trường hợp như sau: Nếu mẹ sinh con mà không có đăng kí kết hôn thì thủ tục nhập hộ khẩu cho con sơ sinh như thế nào? Kinh phí đăng ký như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
Tư vấn về thủ tục nhập hộ khẩu cho con khi mẹ chưa đăng ký kết hôn
Nhập hộ khẩu cho con

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 3 Điều 25 Luật cư trú 2006: “3. Ng­ười không thuộc trường hợp quy định tại đoạn 2 khoản 1 Điều này nếu có đủ điều kiện quy định tại Điều 19 và Điều 20 của Luật này và đ­ược chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu cấp cho hộ gia đình thì đ­ược nhập chung vào sổ hộ khẩu đó”. Do đó, muốn nhập hộ khẩu cho con thì chỉ cần chủ hộ đồng ý cho nhập vào hộ khẩu, còn việc chưa có giấy đăng ký kết hôn thì không ảnh hưởng gì đến việc nhập hộ khẩu cho con.

Về thủ tục và phí nhập hộ khẩu cho con, chúng tôi đã có lần tư vấn, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hỏi Luật sư tư vấn thủ tục nhập hộ khẩu cho con mới sinh.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thủ tục nhập hộ khẩu cho con khi mẹ chưa đăng ký kết hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


C.V. Lương Sen - Công ty Luật Minh Gia.
Hotline: 1900.6169