Đàm Minh Diệu

Tư vấn về thủ tục làm lại giấy đăng kí xe không chính chủ

Chào công ty luật Gia Minh, mình có mua lại 1 chiếc xe máy khác tỉnh mà chỉ có đăng ký xe mà không có giấy tờ mua bán. Giờ mình làm mất giấy đăng ký thì còn có thể xin cấp lại được không ạ? Và nếu được thì thủ tục như thế nào ạ? Mình xin cảm ơn!

Tư vấn về thủ tục làm lại giấy đăng kí xe không chính chủ
                               (Hình ảnh minh họa)

Công ty Luật Minh gia tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điều 24 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người, trường hợp đăng ký sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác, người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe cần nộp hồ sơ gồm:

- 02 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

- Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu).

Bạn có thể nộp hồ sơ gồm các giấy tờ nêu trên để đăng ký sang tên theo quy định.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thủ tục làm lại giấy đăng kí xe không chính chủ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọngP. Tư vấn - Công ty Luật Minh Gia
 
Hotline: 1900.6169