Tuấn Luật sư

Tư vấn về thẩm quyền công chứng hợp đồng giao dịch

Chào luật sư cho e hỏi, em đang sở hữu giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe 2 bánh ở tỉnh, hiện em đang ở TP.HCM. Do em không có thời gian về quê công chứng muốn sang tên cho người khác tỉnh em ở văn phòng công chứng TP.HCM được không? Quy định pháp luật về địa điểm thực hiện công chứng thế nào? Em cảm ơn.


Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Điểm c, khoản 1 Điều 17 Luật công chứng năm 2014 quy định công chứng viên có thẩm quyền công chứng các hợp đồng giao dịch theo quy định, không có quy định về việc thẩm quyền công chứng hợp đồng phải phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu công chứng.

Mặt khác, theo quy định tại Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ –CP thì văn phòng công chứng đã có thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ ,văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc chứng nhận.

Việc thực hiện chứng thực trên không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực.

Theo các quy định trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc công chứng hợp đồng chuyển quyền sở hữu tài sản tại các văn phòng công chứng tại nơi bạn đang làm việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thẩm quyền công chứng hợp đồng giao dịch. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

.
Cv. Nguyễn Mỵ - Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169